Monday, 30/03/2020 - 00:27|
Chào mừng quý khách đến với trang thông tin điện tử của Trường mầm non Đồng Sơn- Thành phố Bắc Giang

TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG SƠN TIẾP TỤC CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo công văn số 79/GDĐT ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Bắc Giang về việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong trường học, cùng với các trường học trên địa bàn thành phố, cán bộ, giáo viên trường mầm non Đồng Sơn đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của trẻ.

Xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Giang đã thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt tiến hành tiêu độc khử trùng tại các nơi công cộng, trường học, khu dân cư. Đến thời điểm này 100% các trường học trên địa bàn đã được phun khủ trùng tiêu độc.

Tại trường mầm non Đồng Sơn những ngày qua đã tổ chức tiến hành tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên trường học, đồng thời nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh và học sinh kiến thức về phòng dịch bệnh, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách.

Nhằm đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ trước khi học sinh quay trở lại trường học, nhà trường đã bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, nhà vệ sinh sạch sẽ; đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học; tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa

Nhà trường tổ chức tập huấn cho giáo viên, cán bộ công nhân viên công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19 như: Sốt, ho, khó thở

Nhà trường tổ chức chức vệ sinh môi trường xung quanh lớp học (phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín); khử khuẩn trường học bằng cách phun nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng….

Sau đây là một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại trường mầm non Đồng Sơn:

Hình ảnh: Nhà trường tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch covid-19 cho CBGV,NV.

Hình ảnh: Nhà trường tổ chức phun thuốc khử khuẩn các khu vực trong trưòng, lớp học.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên vệ sinh môi trường lớp học.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên vệ sinh đồ dùng đồ chơi trong lớp.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên vệ sinh khu vực sân chơi của trẻ.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên vệ sinh tay cầm cổng trường.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên vệ sinh khu vực cổng trường.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên vệ sinh khử khuẩn khu vực quanh trường.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên vệ sinh khơi thông cống rãnh quanh khu vực trường.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên chuẩn bị các điều kiện cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

tại gia đình học sinh.

tại gia đình học sinh

tại gia đình học sinh.

Hình ảnh: Phụ huynh học sinh ủng hộ dung dịch rửa tay khô cho trẻ.

Hình ảnh: Phụ huynh học sinh ủng hộ dung dịch rửa tay khô cho trẻ./.

Người viết: Phùng Thị Thuần- GV trường mn Đồng Sơn.

Năm 2020 : 23.001