A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHƯƠNG ÁN ĐÓN , TRẢ TRẺ KHI TRẺ BẮT ĐẦU ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN TẠM NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID-19.

Thực hiên công văn số 69/SGDĐT- CTTT ngày 19/02/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố  Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Trường MN Đồng Sơn xây dựng phương án đón trẻ bắt đầu từ ngày 22/02/2021 cụ thể như sau:

1.Về cơ sở vật chất:

- Nhà trường chuẩn bị đầy đủ thuốc và vật tư y tế phục vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

-Thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng, tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học đảm bảo môi trường sạch sẽ.

- Chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, rửa tay khô và một số dung dịch phục vụ cho công tác vệ sinh môi trường.

- Bố trí phòng cách ly khi phát hiện trẻ có biểu hiện ho, sốt .

2. Công tác đón trẻ:

- Nhân viên y tế có trách nhiệm bố trí bàn đón tiếp trẻ bao gồm ( khăn chải bàn, dụng cụ đo thân nhiệt, tờ khai thông tin y tế khi cần, nước rửa tay khô), thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ . Sau khi đo thân nhiệt nếu phát hiện trẻ có biểu hiện ho sốt đư trẻ  vào phòng cách ly tại trường đồng thời  báo cáo với trạm y tế xã .

- Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ hướng dẫn phụ huynh đỗ xe và giữ khoảng cách an toàn khi đưa con lên lớp.

- Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm phối hợp với nhân viên y tế đón trẻ tại cổng trường, hướng dẫn phụ huynh cho trẻ rửa tay bằng xà phòng (phụ huynh sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay khô) trước khi đưa trẻ lên lớp. Giáo viên và nhân viên bảo vệ hướng dẫn phụ huynh đi đúng lối vào, lối ra theo quy định. Thông báo với phụ huynh học sinh khi trẻ có biểu hiện ho sốt trong trường hợpcần phải cách ly.

3. Công tác trả trẻ:

- Đối với phụ huynh: Khi đến đón trẻ cần phải đeo khẩu trang và thực hiện rửa tay sạch sẽ  trước khi vào trong lớp đón trẻ.

- Giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ: nhắc trẻ đeo khẩu trang và thực hiện rửa tay sạch sẽ trước khi giao trẻ cho phụ huynh.

- Nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế nhắc phụ huynh đi đúng quy định.

* Đối với những trẻ đi ô tô:

- Nhà xe phải cam kết vớ phụ huynh và nhà trường đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

- Giáo viên chủ nhiệm cho trẻ đeo khẩu trang trước khi lên xe.