HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO TẠI KHU ĐỒNG SAU CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG SƠN

Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao các trường mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang nói chung và trường Mầm non Đồng Sơn nói riêng rất chú trọng việc tập luyện thể dục thể thao của cả cô và trẻ.

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO KHU ĐỒNG SAU

Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập TDTT…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hộị.

image(72).png

Các cô giáo và học sinh tham gia tập thể dục buổi sáng

Khoa học cũng như thực tiễn cho thấy, việc rèn luyện thân thể bằng thể dục thể thao là cách chăm sóc và nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất, tích cực nhất và ít tốn kém nhất. Giáo dục thể chất cho trẻ mầm non lại càng mang nhiều ý nghĩa vì khi ấy trẻ đang ở những năm đầu đời của sự phát triển, những năm tháng định hình tính cách cũng như suy nghĩ sau này của trẻ. Việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển về thể lực của trẻ là tiền đề để phát triển trí lực. Chính vì lẽ đó mà trường mầm non Đồng Sơn rất chú trọng

Các hoạt đông thể dục thể thao như hoạt động ngoài trời.

image(73).png

Các con 3-4 tuổi tham gia hoạt động ngoài trời

Ngoài ra các con còn được thực hiện các bài tập trong chương trình giáo dục mầm non

image(74).png

Các con lớp 5 tuổi đang thực hiện bài tập phát triển chung với vòng

image(75).png

Các bạn lớp 5- 6 tuổi đang thực hiện bài tập bật tách khép chân

Nhờ có hoạt động thể dục thể thao nên cô và trẻ luôn có sức khỏe tốt./.

Người viết - Đỗ Thị Năm