Monday, 20/01/2020 - 21:38|
Chào mừng quý khách đến với trang thông tin điện tử của Trường mầm non Đồng Sơn- Thành phố Bắc Giang

Ngày 25/01/2019 (tức 20 tháng chạp) Trường mầm non Đồng Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tết cổ truyền bánh trưng xanh Xuân Kỷ Hợi năm 2019”.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón tết mừng Xuân Kỷ Hợi của cả nước. Ngày 25/01/2019 tức 20 tháng chạp, Trường mầm non Đồng Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tết cổ truyền bánh trưng xanh Xuân Kỷ Hợi năm 2019”.

Buổi hoạt động trải nghiệm thật vui và ý nghĩa thu hút sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Buổi sáng các con được các cô giáo chủ nhiệm của các lớp cùng với các bậc phụ huynh hướng dẫn các con cách gói bánh trưng, nguyên liệu để làm ra bánh trưng xanh và ôn lại, truyền dạy cho các con biết được ý nghĩa của ngày tết Nguyên Đán giúp các con biết trân trọng, gìn giữ những nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_0095.jpg

Các bậc phụ huynh hướng dẫn các con gói bánh.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_0091.jpg

Các cô giáo hướng dẫn các con cách gói bánh trưng.

Sau khi các bé- những thiên thần nhỏ của chúng ta được các bậc phụ huynh và các cô hướng dẫn cách gói thì các bé nô nức, vui mừng khi được tự mình trải nghiệm lau lá, gói bánh.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_0019.jpg

Các con tích cực lau lá dưới sự hướng dẫn của các cô.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_0096.jpg

Các con gói bánh dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của cô.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_0097.jpg

Đây là sản phẩm của chúng tớ.

Buổi chiêu các con rất vui và háo hức khi được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do cô và trò Trường mầm non Đồng Sơn biểu diễn . Với sự tham gia dẫn chương trình dí dỏm và sôi nổi của hai cô giáo Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Thu Hằng, lần lượt các phần đã được diễn ra thật sôi nổi, cuốn hút sự chú ý của tất cả các bé cùng nhìn về phía sân khấu. Các tiết mục văn nghệ mở màn lộng lẫy sắc màu của những tà áo dài với những cành hoa đào hoa mai với những lời ca tiếng hát của các cô về mùa xuân tươi thắm thật sự đã đem đến cho chúng ta khung cảnh của mùa xuân đang về, mọi người cùng nhau đón tết ấm áp yêu thương.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_0100.jpg

Tiết mục văn nghệ của các cô.

Bên cạnh đó là những tiết mục văn nghệ với sự tham gia của các bé đến từ các lớp 4-5 tuổi và 5-6 tuổi đã thể hiện được những màn diễn sôi động ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam với những trang phục khỏe khoắn, sắc màu

rực rỡ.

Tiết mục văn nghệ của các con.

Cuối cùng các con thật vui và háo hức khi được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_0094.jpg

Các con đang thưởng thức bánh trưng xanh và hoa quả tráng miệng.

Hoạt động trải nghiệm “Tết cổ truyền bánh trưng anh Xuân Kỷ Hợi năm 2019”.đã khép lại trong không khí vui tươi náo nức. Tất cả chúng ta dường như đang nuối tiếc trước không khí đón xuân tưng bừng rực rỡ của các bé đã kết thúc. Hoạt động trải nghiệm đã đem đến cho các bé bao hiểu biết về ngày tết Nguyên Đán với những món ăn cổ truyền của dân tộc./.

Người viết: Đỗ Thị Năm- Giáo viên

Tác giả: Đỗ Thị Năm