Tuesday, 01/12/2020 - 18:57|

CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HLH PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930-20/10/2020

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước Kỷ niệm 90 ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), Công đoàn trường mầm non Đồng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực, ý nghĩa.

Thực hiện Hướng dẫn của Liên Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/10, ngay từ đầu tháng 10, công đoàn trường mầm non Đồng Sơn đã xây dựng kế hoạch.Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày phụ nữ Việt Nam( 20/10/1930-20/10/2020)  với nhiều hình thức đa dạng phong phú thu hút đông đảo nữ đoàn viên công đoàn tham gia, tạo khí thế cho phong trào nữ CNVCLĐ trong Công đoàn trường. Ban nữ công đã tham mưu với Ban chấp hành CĐCS tổ chức các hoạt động tiêu biểu như giao lưu văn hóa văn nghệ với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Sơn , giao lưu thể thao Yoga với câu Lạc bộ Yoga Thu Hương thôn Đồng Sau, truyền thông dân số-KHHGĐ triển khai phong trào phụ nữ với “Chống rác thải nhựa”, thu gom nguyên vật liệu phế thải, tổ chức nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong trường học” của các tổ Công đoàn, đặc biệt tổ chức thi nấu bữa cơm gia đình năm 2020 vào chiều ngày 20/10. Tham dự Hội thi có 04 đội đến từ các tổ công đoàn trong toàn trường. Với kinh phí 700 nghìn đồng cho 1 đội nấu 1 mâm cơm dành cho 9 người ăn. Sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống đã được 04 đội dự thi trưng bày không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của mình thật sinh động. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất thuộc về đội số 02 (tổ  mẫu giáo 4-5 tuổi); Giải Nhì thuộc về đội số 01 (tổ mẫu giáo 5-6 tuổi); 2 Giải Ba thuộc về đội  số 03 và 04 ( Tổ mẫu giáo 34 tuổi và tổ mẫu giáo khu Tân Mĩ). Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong Nhà trường. Kết thúc hội thi Đ/c Nguyễn Thị Lạng Chủ tịch công đoàn phát động toàn thể đoàn viên quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bão lụt.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các Đ/c đoàn viên trong quá trình chế biến các món ăn.

Tổ CĐ mẫu giáo 3-4 tuổi chế biến các món ăn.

Tổ CĐ mẫu giáo 5-6 tuổi chế biến các món ăn.

Tổ CĐ mẫu giáo 4-5 tuổi chế biến các món ăn.

Tổ CĐ mẫu giáo 4-5 tuổi đang trang trí sắp xếp hoàn thiện mâm cơm.

Mâm cơm dự thi của tổ CĐ mẫu giáo 3-4 tuổi đã hoàn thiện.

Tổ CĐ mẫu giáo khu Tân Mĩ, Phấn Sơn đang trang trí sắp xếp hoàn thiện mâm cơm.

Mâm cơm dự thi của tổ CĐ mẫu giáo 4-5 tuổi đã hoàn thiện.

Mâm cơm dự thi của tổ CĐ mẫu giáo 5-6 tuổi đã hoàn thiện.

Phần thi thuyết trình của tổ mẫu giáo khu Tân Mĩ, Phấn Sơn.

Phần thi thuyết trình của tổ mẫu giáo 3-4 tuổi.

Phần thi thuyết trình của tổ mẫu giáo 4-5 tuổi.

Phần thi thuyết trình của tổ mẫu giáo 5-6 tuổi.

Đ/c Nguyễn Thị Lạng-Chủ tịch CĐ trưởng BGK công bố kết quả và phát động ủng hộ miền trung lũ lụt.

Đại diện các tổ nhận thưởng.

Đ/c Hiệu trưởng và Đ/c Chủ tịch công đoàn tham gia ủng hộ miền trung lũ lụt.

Các Đ/c đoàn viên CĐ tham gia ủng hộ miền trung lũ lụt.

Một số món ăn do các tổ CĐ thể hiện.

Đoàn viên Công đoàn tham gia biểu diễn Yoga giao lưu với Hội LHPN.

Đoàn viên Công đoàn tham gia giao lưu văn nghệ với Hội LHPN xã Đồng Sơn.

Qua các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam của Công đoàn nhà trường giúp chị em nữ CNVCLĐ cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ đoàn viên công đoàn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tạo sân chơi lành mạnh để chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên công đoàn, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ ngày 29/01/2011 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khoá X) về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước./.

Người viết: Nguyễn Thị Lạng-Chủ tịch CĐ Trường MN Đồng Sơn

Năm 2020 : 133.921