Sunday, 29/03/2020 - 06:38|
Chào mừng quý khách đến với trang thông tin điện tử của Trường mầm non Đồng Sơn- Thành phố Bắc Giang

Mô hình vườn rau sạch của bé Trường mầm non Đồng Sơn

“Xây dựng trường học an toàn thân thiện, cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động” là nội dung quan trọng trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường mầm non Đồng Sơn.

Mô hình vườn rau sạch của bé Trường mầm non Đồng Sơn

Để góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo ra cảnh quan giúp cho trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, hoạt động xây dựng mô hình vườn rau sạch của bé gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học an toàn thân thiện, cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động” là nội dung quan trọng trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường mầm non Đồng Sơn.

Với lợi thế diện tích vườn trường rộng, nguồn nước sạch thuận lợi cùng với sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên vườn rau rộng 500m2 của nhà trường không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho trẻ mà còn là môi trường thiên nhiên phong phú cho trẻ khám phá, tìm hiểu. Hàng ngày trong các giờ hoạt động ngoài trời, các buổi lao động trẻ được cùng cô giáo chăm sóc, vun xới cho những luống rau giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân. Từ đó, trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ nhỏ.
Như vậy việc xây dựng vườn rau sạch của bé không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế, đáp ứng nguồn thực phẩm an toàn, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, mà còn tạo nên một môi trường sư phạm thân thiện, gần gũi với trẻ đồng thời giúp cho trẻ có thêm vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, thêm yêu trường mến bạn.

Một số hình ảnh về vườn rau của bé:

                                                    Người viết: Luyện Thị Nghĩa- HTMN Đồng Sơn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 151
Tháng 03 : 5.034
Năm 2020 : 22.863