Tuesday, 27/10/2020 - 19:10|
CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG SƠN NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG LÒNG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

"Bữa trưa vui vẻ" của các bé trường mầm non Đồng Sơn

Thực hiện kế hoạch năm học cùng với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non trải nghiệm và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng là vô cùng thiết thực và có ý nghĩa:

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui và mỗi bữa ăn ngon sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, vô cùng thú vị của các bé trường mầm non Đồng Sơn nói chung và trong ngày hôm nay cũng sẽ rất đặc biệt đối với tất cả các bé lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi nói riêng. Đặc biệt vì không chỉ bởi đây sẽ là bữa ăn liên hoan kết thúc một năm học, kết thúc những năm tháng học tập và gắn bó dưới mái trường mầm non Đồng Sơn thân yêu để chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1.

- Bé được ăn uống trong bầu không khí vui vẻ và thoải mái trong suốt buổi ăn.

- Bé cảm thấy được yêu thương, được chăm sóc và được tôn trọng.

- Bé được ăn các món ăn phù hợp với thời tiết, với khẩu vị.

- Món ăn bé được thưởng thức luôn đảm bảo thơm ngon và được trình bày đẹp mắt.

- Bữa trưa của bé luôn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nào, hãy cùng đến với hoạt động trải nghiệm "Bữa trưa vui vẻ" của các bé trường mầm non Đồng Sơn.

Trẻ được tự tay cùng cô chuẩn bị bữa ăn cho mình, được tạo hình những con vật ngộ nghĩnh dễ thương, sinh động không những khiến các con thích, tò mò, kích thích cảm giác thèm ăn, những bữa ăn với bé sẽ trở thành niềm vui chứ không phải là nghĩa vụ nên con dù biếng ăn đến mấy cũng khó từ chối được. Mỗi bữa ăn với bé như một cuộc khám phá, các bé hào hứng được thưởng thức, được ngắm nhìn các món ăn do tự tay mình chuẩn bị

Sau đây là một số hình ảnh:

Description: C:\Users\Admin\Desktop\2.jpeg

Các bé tự tay tạo hình đĩa thức ăn của mình.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\1.jpeg

Các bé tự tay tạo hình đĩa thức ăn của mình.

Với các nguyên liệu đã được các cô bác đầu bếp, cấp dưỡng chế biến sẵn sạch sẽ tươi ngon đảm bảo đầy đủ các nhóm chất đạm từ thịt, tinh bột từ cơm, ngô, lipid từ dầu mỡ thực vật, chất xơ như rau xanh, củ, quả...Các con được học tạo hình đĩa thức ăn của mình, cơm sau khi nấu chín dẻo thì dùng bao tay nilon rồi nắn cơm thành hình theo ý muốn, các con được học về hình dạng, kích thước khi tạo hình rau, củ, quả cắt gọt, chế biến rồi sắp xếp lại để tạo hình. Một số chi tiết trang trí như mắt, mũi, miệng thường dùng rong biển, hạt đậu, cà rốt...Các con được làm theo sở thích của mình có thể là những con vật con thích, những nhân vật hoạt hình con hay xem hay những người bạn thân thiện... Món ăn phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc, thực đơn thường xuyên thay đổi sẽ giúp các bé ăn ngon hơn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\8.jpeg

Đĩa cơm được các bé tạo hình trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_1760.jpeg

Đĩa cơm được các bé tạo hình trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\10.jpg

Đĩa cơm được các bé tạo hình trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg

Đĩa cơm được các bé tạo hình trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bữa ăn chính cùng với những món ăn ngon,tạo hình đẹp mắt sẽ giúp bé cảm thấy vui vẻ và phấn khích. Nó giúp cho bé có đủ năng lượng cho những hoạt động trong ngày. Trái cây, sữa chua để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Những bữa ăn với đa dạng các món ăn sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\6.jpeg

Đĩa cơm được các bé tạo hình trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_1776.jpeg

Các bé cùng thưởng thức "bữa trưa vui vẻ".

Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_1774.jpeg

Các bé cùng thưởng thức "bữa trưa vui vẻ".

Description: C:\Users\Admin\Desktop\u.jpeg

Các bé cùng thưởng thức "bữa trưa vui vẻ".

Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_1777.jpeg

Các bé cùng thưởng thức "bữa trưa vui vẻ".

Hoạt động nhỏ, ý nghĩa lớn! Bữa trưa được sắp xếp khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là "chiếc chìa khóa vàng" cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi. Một bữa trưa thật vui vẻ và đầy năng lượng với các bé trường mầm non Đồng Sơn và sẽ là những háo hức mong chờ đọng lại trong các bé những dấu ấn khó phai và những trải nghiệm thú vị trong mỗi ký ức đặc biệt là với các bạn nhỏ lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi sắp rời xa ngôi trường mầm non Đồng Sơn thân yêu./.

                                                                                                                     Giáo viên: Nguyễn Thu Hạnh - Tổ MG 5-6Tuổi

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 596
Hôm qua : 1.050
Tháng 10 : 23.052
Năm 2020 : 106.828