Saturday, 04/07/2020 - 13:02|

Cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra

Thực hiện Công văn số 31/GDĐT ngày 03/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc phòng cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra. Trường mầm non Đồng Sơn thực hiện Cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra như sau:

Tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona.

Phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang y tế đúng cách, khi đi ra đường đeo khẩu trang y tế dùng 1 lần sau đó vứt đi. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính;

Nên uống nhiều nước cam ,chanh bổ sung vitamin C nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Nhà trường triển khai Làm sạch, khử trùng các vật và bề mặt, lau nền nhà, đồ dùng, đồ chơi... bằng thuốc khử khuẩn CloraminB. Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp, đồ dùng, dụng cụ nhà bếp.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Phát khẩu trang và hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách.

100% Trẻ được đeo khẩu trang khi đến lớp.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\238427ca62f884a6dde9 (1).jpg

Trẻ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng dưới vòi nước sạch.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\5b29a793e3a105ff5cb0.jpg

Trẻ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng dưới vòi nước sạch.

Phụ huynh lớp 3-4 C1 tặng miễn phí nhà trường cồn 90 độ.

Hình ảnh luộc khăn, ca uống nước của trẻ.

Các cô giáo vệ sinh đồ dùng cho trẻ.

Các cô giáo vệ sinh lớp học.

Các cô giáo vệ sinh đồ dùng cho trẻ.

Các cô giáo vệ sinh lớp học.

Người viết: Nguyễn Thị Thanh Xuân- NV Y tế -MN Đồng Sơn

Năm 2020 : 63.193