Trường mầm non Đồng Sơn được thành lập từ năm 1983, trải qua 35 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Hiện nay nhà trường có 3 khu gồm: 01 khu chính và 2 khu lẻ đặt tại 3 thôn; Nhà trường có 3 tổ chuyên môn: Tmẫu giáo lớn, tổ mẫu giáo nhỡ, tổ mẫu giáo bé. Trường có chi bộ riêng, các tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên.  Đến nay nhà trường đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 10 năm 2015. Hiện nhà trường có 17 lớp với 38 CB, GV, NV. Hàng năm nhà trường đón nhận khoảng 543 bé yêu đến trường. Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được khẳng định, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, nhà trường được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của UBND Tỉnh.

Trong những năm gần đây chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và chất lượng đội ngũ CBGV tiếp tục được duy trì đó là: Hội thi “Ngày hội thể thao" cấp cụm nhà trường đạt giải ba. Hưởng ứng cuộc thi quốc gia Thiết kế bài giảng e-learning lần thứ 4 do Bộ GD&ĐT tổ chức (tháng 11/2016) nhóm tác giả của trường đạt giải khuyến khích cấp thành phố. Cuộc thi  thiết kế môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đạt giải khuyến khích. Hội thi GVDG các cấp ngày càng gia tăng, chu kỳ 2015-2017 cấp thành phố có 18  giáo viên.  Để có những thành tích đó phải nói đến sự quan tâm sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan quản lý chuyên môn cấp trên và tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề và sự quyết tâm cao của mỗi CBGV, NV nhà trường, đồng thời cũng thể hiện sự yêu mến, tin tưởng và sự ủng hộ đầy trách nhiệm của các bậc phụ huynh qua các thời kỳ.

Năm học 2017-2018 xây dựng thêm 8 phòng học kiên cố và cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất ở 2 khu lẻ Tân Mỹ và Phấn Sơn, tiếp tục mua sắm bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ công tác dạy và học . Nhà trường còn tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin, trường có hệ thống máy vi tính nối mạng, máy chiếu phục vụ công tác quản lý và dạy học. Sân trường rộng, khuôn viên gọn gàng, “sáng - xanh - sạch - đẹp” tạo được không khí học tập và vui chơi thoải mái khi trẻ đến trường; giúp các cháu cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Trong năm học này nhà trường duy trì tiêu chuẩn trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Có 17 phòng học. Số lượng trẻ huy động 543 (Trong đó 04 lớp mẫu giáo 3-4 tuổi; 07 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi và 06 lớp mẫu giáo 5-6 tuổi). Hiện nhà trường có tổng số CBGVNV là 38  (trong đó CBQL: 03; GV: 33; NV: 02). Biên chế: 38; Trình độ CBGV, NV đạt chuẩn 38/38 đạt tỷ lệ 100% trong đó trên chuẩn 29/38 đạt tỷ lệ 76,3 %. Số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường được duy trì và giữ vững với 32/33 đ/c đạt tỷ lệ 97 %; Số giáo viên tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố chu kỳ 2017-2019 (Vòng lý thuyết) 18/ 33 đ/c đạt 54.5 % .

Để tiếp tục duy trì, giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được. Năm học 2018-2019 đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, tiếp tục rèn luyện và luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết với tấm lòng yêu nghề mến trẻ, đồng thời không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục, đặc biệt cần quan tâm đến đổi mới chương trình, nội dung, và phương pháp giáo dục trẻ theo quan điểm “ Lấy trẻ làm trung tâm”, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, tăng cường các hoạt động trải nghiệm. Tiếp tục xây dựng ngôi trường Mầm non Đồng Sơn với mục tiêu “Chất lượng, an toàn và thân thiện” Tiếp tục duy trì, giữ vững và khẳng định chất lượng và thương hiệu nhà trường, để ngôi trường Mầm non Đồng Sơn thực sự là một địa chỉ tin cậy và là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh.

Ban giám hiệu